Thành Phần Viên Sủi GasOver Fizzy

Ngày: 15-10-2020 / Danh mục: Cẩm nang trị trào ngược

Thành phần của viên sủi GasOver Fizzy và bước đột phá L-Tryptophan

Thành phần của viên sủi GasOver Fizzy có gì đặc biệt? Cùng phân tích về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Thông tin chung về bệnh trào ngược dạ dày

Trước khi tìm hiểu về thành phần GasOver Fizzy chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin chung nhất về bệnh trào ngược dạ dày từ đó bạn có thể hiểu sự nguy hiểm của căn bệnh này như thế nào nhé!

Thành phần viên sủi GasOver Fizzy mang tính đột phá mạnh mẽ trong hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Thành phần viên sủi GasOver Fizzy mang tính đột phá mạnh mẽ trong hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là gì?

Trào ngược dạ dày – thực quản là tình trạng dịch dạ dày bao gồm cả thức ăn, men tiêu hóa, hơi…trào ngược lên thực quản, thanh quản, miệng. Bệnh thường có diễn biến thầm lặng kéo dài chính vì vậy khiến người bệnh dễ chủ quan về sự trầm trọng của bệnh.

Dấu hiệu của trào ngược dạ dày – thực quản

Trào ngược dạ dày – thực quản có biểu hiện rất đa dạng, dễ nhầm lẫn sang các bệnh khác. Dưới đây là những biểu hiện thường gặp nhất của bệnh trào ngược dạ dày – thực quản:

 • Ợ hơi, ợ chua, ợ nóng: những người bị trào ngược dạ dày – thực quản sẽ bị ợ thường xuyên để đẩy bớt lượng khí ở trong dạ dày ra ngoài, giảm khó chịu cho dạ dày. Ợ nóng là tình trạng axit trong dạ dày trào ngược tiếp xúc với niêm mạc thực quản tạo cảm giác nóng rát, axit cũng tạo cảm giác chua trong miệng.
 • Nôn và buồn nôn:dịch vị, axit, thức ăn bị trào ngược lên thực quản khiến miệng tiết nhiều nước bọt cùng với đó dạ dày co bóp liên tục đẩy thức ăn ra ngoài khiến người bệnh cảm thấy buồn nôn.
 • Đau tức ngực, khó nuốt.
 • Khản giọng, ho, ho khan: dịch vị axit bị trào ngược làm tổn thương thực quản, khiến cho thực quản bị sưng tấy, người bị trào ngược sẽ bị đau họng, khản giọng, ho…

Tác hại nguy hiểm của trào ngược dạ dày – thực quản

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản thường diễn ra thầm lặng kéo dài, khiến cho người bệnh chủ quan. Bệnh có rất nhiều biến chứng nguy hiểm:

 • Viêm đường hô hấp: Chỉ có dạ dày với cấu tạo đặc biệt mới chịu được axit dạ dày, khi bị trào ngược, axit từ dạ dày sẽ trào ngược lên thực quản làm tổn thương niêm mạc xung quanh thực quản gây viêm đường hô hấp.
 • Hẹp thực quản: dịch dạ dày trào ngược gây loét thực quản, để lâu ngày sẽ dẫn đến hẹp thực quản, người bị trào ngược dạ dày thực quản sẽ cảm thấy khó nuốt, nuốt bị nghẹn…
 • Barret thực quản: đây là biến chứng rất nguy hiểm, những tế bào thực quản bị đổi màu, đây cũng là một dấu hiệu của ung thư thực quản.
 • Ung thư thực quản: Đây là biến chứng nguy hiểm nhất của ung thư thực quản.

Thành phần của GasOver Fizzy gồm những gì?

Giới thiệu về GasOver Fizzy

GasOver Fizzy được sản xuất bởi dược phẩm Nam Hà – thuộc top 10 công ty dược phẩm lớn và uy tín nhất Việt Nam. Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi công ty Dược phẩm ElePharma.

Thành phần của viên sủi GasOver Fizzy

GasOver Fizzy là viên sủi công nghệ cao đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có sự kết hợp của 3 thành phần: L-tryptophan, Nano Curcumin và chiết xuất gừng tươi.

Thành phần chín của GasOver Fizzy

Thành phần chín của GasOver Fizzy

 • L-tryptophan trong viên sủi GasOver Fizzy: 40mg. Sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam sử dụng L-tryptophan trong việc chữa trào ngược dạ dày thực quản. 

Phương pháp chữa trào ngược dạ dày – thực quản phổ biến nhất hiện nay là sử dụng thuốc ức chế bơm proton PPI, thuốc này có hiệu quả cao trong việc ức chế các triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản. Tuy nhiên theo nghiên cứu, có đến 40% số bệnh nhân không đáp ứng được với PPI, việc sử dụng PPI lâu ngày còn dẫn đến việc suy giảm Magie trong máu, tăng nguy cơ nhiễm trùng, loãng xương, giảm natri trong máu, viêm thận kẽ cấp tính… tính vì những hệ quả nghiêm trọng của PPI trong việc điều trị trào ngược dạ dày thực quản, L-tryptophan đã được sử dụng trong GasOver Fizzy với hiệu quả tương tự mà không có tác dụng phụ không mong muốn.

L-tryptophan có tác dụng gì? L-tryptophan là axit amin thiết yếu cơ thể không thể tự tổng hợp được, nó được FDA cho vào danh sách các chất có thể nạp vào cơ thể hàng ngày không gây tác dụng phụ nào ở liều lượng nhất định. L-tryptophan là axit amin duy nhất để tổng hợp melatonin trong cơ thể. 

Chúng ta cần hiểu vai trò của melatonin để hiểu rõ hơn vai trò quan trọng của L-tryptophan trong viên sủi GasOver có tác dụng như thế nào đối với người bị trào ngược dạ dày – tá tràng. Melatonin có 2 vai trò chính:

 • Giúp hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét dạ dày, giảm các triệu chứng ợ nóng.
 • Melatonin tại khu vực thần kinh trung ương giúp điều chỉnh giấc ngủ cho người bị trào ngược dạ dày. Theo các nghiên cứu, 70% người bị trào ngược dạ dày thực quản có các triệu chứng vào ban đêm. Rối loại giấc ngủ và trào ngược dạ dày thực quản có mối liên quan trực tiếp với nhau. Trào ngược dạ dày sẽ khiến cho bệnh nhân bị mất ngủ, ngủ không sâu. Việc mất ngủ vào ban đêm lại khiến cho bệnh nhân tăng tiết dịch axit dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn.

Chính vì vậy, việc bổ sung Melatonin cho bệnh nhân bị trào ngược dạ dày, thực quản là vô cùng cần thiết giúp cho bệnh nhân ngủ ngon và sau hơn. Tuy nhiên, Melatonin lại chỉ sử dụng được vào buổi tối, việc sử dụng thuốc khiến cơ thể có thể bị phụ thuộc không sản sinh Melatonin nếu sử dụng dài ngày, chính vì vậy, GasOver Fizzy đã sử dụng L-tryptophan thay thế cho Melatonin, vừa giúp cơ thể cung cấp đầy đủ axit amin thiết yếu, vừa giúp làm nguyên liệu để cơ thể tự tổng hợp Melatonin.

 • Nano Curcumin: 200mg

Curcumin trong củ nghệ vàng từ xưa đã được sử dụng trong rất nhiều bài thuốc chữa các bệnh liên quan đến trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét dạ dày, tá tràng… 

Curcumin có rất nhiều công dụng như:

 • Hỗ trợ làm lành các tổn thương trên thực quản, dạ dày
 • Nâng cao khả năng miễn dịch, Oxy hóa mạnh, ngăn ngừa sự phát triển của các khối u.
 • Thúc đẩy quá trình làm lành các tổn thương trên da
 • Giúp  làm đẹp da

Tuy nhiên Curcumin thông thường lại có nhiều nhược điểm như: tính tan ít, phải sử dụng một lượng lớn mới có hiệu quả. Để khắc phục tình trạng này, GasOver Fizzy đã sử dụng Nano Curcumin. Đây là Curcumin với dạng nano siêu nhỏ, kích thước chỉ từ 30 – 50nm cho khả năng hòa tan vượt trội gấp 7500 lần so với Curcumin thông thường giúp các hạt Nano curcumin có thể đến các ổ viêm loét ở nơi khó tiếp cận tăng khả năng nhanh lành bệnh.

 • Chiết xuất gừng và Vitamin B6: Gừng tươi giúp giảm buồn nôn, trung hòa dịch vị, sát trùng. Trong khi đó vitamin B6 có vai trò trong việc chuyển hóa L-tryptophan.

Công dụng của GasOver Fizzy

Sau khi phân tích thành phần của viên sủi công nghệ cao GasOver Fizzy, chúng ta cùng xem viên sủi này có tác dụng như thế nào đối với bệnh nhân bị trào ngược dạ dày – thực quản nhé!

Viên sủi GasOver Fizzy có tác dụng: 

 • Thắt chặt van thực quản
 • Trung hòa, giảm tiết axit
 • Bảo vệ niêm mạc dạ dày thực quản nhờ cơ chế tăng tiết chất nhầy bicarbonat.
 • Giúp giảm tình trạng trào ngược dạ dày về đêm.
 • Ngăn ngừa tình trạng trào ngược trở lại

Viên sủi công nghệ cao GasOver Fizzy là viên sủi đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có thành phần kết hợp 3 chất đó là L-tryptophan, Nano Curcumin và chiết xuất nghệ tươi. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu rõ thành phần và công dụng từng thành phần của GasOver Fizzy. Nếu bạn đang bị trào ngược dạ dày – thực quản mà chưa tìm được giải pháp hỗ trợ điều trị phù hợp thì viên sủi GasOver Fizzy chắc chắn sẽ là lựa chọn tối ưu bạn không nên bỏ qua.