Căng thẳng lại đau dạ dày? Tại sao

Ngày: 13-10-2020 / Danh mục: Cẩm nang trị trào ngược

Thắc mắc tại sao căng thẳng lại đau dạ dày và cách chữa trị? 

Rất nhiều câu hỏi tại sao stress lại đau dạ dày và nhiều người chủ quan không hề biết việc suy nghĩ nhiều chính là tác nhân gây ra việc đau dạ dày cực lớn. Vậy để làm sáng tỏ được điều này thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp được thắc mắc của mọi người. Cùng tham khảo để biết chi tiết hơn nhé!

Tâm lý ảnh hưởng đến dạ dày như thế nào?

Bạn có biết rằng việc suy nghĩ nhiều ảnh hưởng đến hệ thần kinh thực vật và gây nên tác động xấu đến hệ tiêu hóa, đặc biệt là dạ dày không? Và tại sao căng thẳng lại đau dạ dày? Việc suy nghĩ nhiều trong một khoảng thời gian dài sẽ làm cho bạn bị căng thẳng, stress và điều đó sẽ làm cho cơ thể của bạn thường xuyên gặp các vấn đề liên quan sức khỏe bởi các cơ quan thần kinh bị rối loạn dẫn đến các cơ quan khác hoạt động không còn hiệu quả nữa.

tại sao căng thẳng lại đau dạ dày?

tại sao căng thẳng lại đau dạ dày?

Đặc biệt là sự rối loạn của cơ quan tiêu hóa, khi bạn căng thẳng thì các dây thần kinh sẽ kích thích và tăng tiết axit dạ dày từ đó có dấu hiệu đau nhức dạ dày. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến sức khỏe của bạn trở nên nghiêm trọng hơn khi lượng tăng tiết axit dày cao. Axit dạ dày là nguyên nhân tác động đến niêm mạc từ đó sẽ làm mất đi lớp nhầy của niêm mạc không còn tác dụng bảo vệ nữa dẫn đến đau nhức dạ dày, tá tràng, viêm loét dạ dày…

Ngoài việc gây ra tình trạng viêm loét dạ dày mà việc căng thẳng stress còn gây ra một số bệnh về viêm đường ruột, hội chứng ruột kích thích, đầy bụng, khó tiêu, táo bón, trào ngược dạ dày thực quản…

Các phương pháp điều trị, hạn chế căng thẳng stress

  1. Đi chơi, du lịch giải tỏa căng thẳng 

Các bạn luôn đặt câu hỏi tại sao stress lại đau dạ dày nhưng các bạn không hề biết rằng khi bản thân bị stress dẫn đến rất nhiều bệnh không chỉ riêng đau dạ dày. Vì thế việc các bạn cần làm là nghỉ dưỡng để tâm trí được thoải mái và tìm thú vui cho bản thân để thư giãn.

  1. Làm cho máu lưu thông 

Khi máu đã được lưu thông thì não bộ của chúng ta sẽ được cung cấp đủ oxy và việc hoạt động sẽ hiệu quả hơn, giúp cho tinh thần luôn được thoải mái, hạn chế được căng thẳng, stress. Bạn nên bỏ ra khoảng thời gian một ngày dành cho việc tập thể dục, hít thở không khí trong lành hoặc có những bài tập vừa giúp thư giãn vừa tăng cường máu lưu thông cơ thể.

  1. Luôn nở nụ cười và suy nghĩ tích cực

Các cụ có câu: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” chính vì thế mà bạn nên tự khuyến khích bản thân cười nhiều hơn mỗi ngày để từ đó nỗi lo âu căng thẳng trong bạn được giải tỏa ra. 

Tại sao stress lại đau dạ dày ư? Dường như các bạn cũng đã phần nào hiểu rõ được vấn đề là gì thông qua bài viết trên đây rồi đúng không nào. Vậy lời khuyên của chúng tôi ở đây chính là bạn nên biết tiết chế cảm xúc hơn và dành thời gian cho bản thân để cơ thể được nghỉ ngơi sẽ tốt cho sức khỏe của bạn hơn đó!