Đau dạ dày bên nào, có nguy hiểm không?

Ngày: 12-10-2020 / Danh mục: Cẩm nang trị trào ngược

Đau dạ dày bên nào, có nguy hiểm không?

Có rất nhiều thắc mắc rằng đau dạ dày đau bên nào? Đau dạ dày là căn bệnh phổ biến xảy ra ở rất nhiều người. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng của mỗi người tùy theo tình trạng bệnh khác nhau. Vậy đau dạ dày đau ở đâu và cách khắc phục của bệnh đau dạ dày là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu để biết rõ hơn về bệnh đau dạ dày nhé!

Đau dạ dày là gì?

Mọi người thường nghĩ đau dạ dày là do thói quen sinh hoạt không tốt hoặc do thức ăn khiến dạ dày bị đau. Nhưng không chỉ có vậy bệnh đau dạ dày còn là do các yếu tố khách quan khác.

Hiện nay số lượng người bị mắc bệnh dạ dày rất nhiều. Do đó, nếu như không phát hiện kịp thời và điều trị bệnh dứt điểm có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm về sau như: thủng dạ dày, ung thư dạ dày, hẹp môn vị, viêm dạ dày mãn tính, xuất huyết dạ dày…

Theo thống kê, trên 80% người bị mắc bệnh đau dạ dày chủ yếu nguyên nhân là do bị nhiễm vi khuẩn HP. Đó là một loại vi khuẩn trú ngụ trong một số loại thực phẩm bẩn. Nếu không để ý chúng ta ăn phải các loại thực phẩm này thì điều đó rất dễ bị vi khuẩn HP tấn công và có thể bị viêm loét ở dạ dày. Tuy nhiên nguyên nhân cũng có thể là do tình trạng căng thẳng, stress kéo dài gây nên bệnh đau dạ dày. Để tránh đau dạ dày bạn nên tạo cho bản thân tinh thần thoải mái và sinh hoạt có khoa học.

Đau dạ dày bên nào? Có thực sự nguy hiểm?

Đau dạ dày có rất nhiều vị trí đau khác nhau, tuy nhiên có một vài vị trí cơ bản như sau:

đau dạ dày bên nào có nguy hiểm không?

đau dạ dày bên nào có nguy hiểm không?

  1. Đau dạ dày phía trên bên trái

Vị trí này có thể cảm nhận được rõ nhất là khi bạn đói, nếu đột nhiên thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu đau bụng theo cơn hoặc đau bụng âm ỉ ở phía  bụng bên trái thì khả năng cao bạn đã mắc bệnh về dạ dày.

  1. Đau vùng thượng vị

Vùng thượng vị là vị trí vùng bụng ở phía bên trên rốn và là vị trí dưới xương ức. Khi vùng này bị ảnh hưởng đồng thời cơ thể sẽ cảm nhận được ngay những cơn đau âm ỉ, đau nhức và khó chịu. Những cơn đau xuất phát từ vùng thượng vị này có mức độ lây lan nhanh sang vùng lưng và ngực.

  1. Đau ở phía bụng dưới

Vị trí vùng bụng giữa có rất nhiều các cơ quan tiêu hóa quan trọng của cơ thể. Nếu như có biểu hiện bị đau bụng vùng này thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra để có những chẩn đoán chính xác nhất. Tuy vậy, nếu có tình trạng đau ở vùng này và có dấu hiệu đầy bụng, khó tiêu, ợ chua… khả năng cao là bị mắc bệnh dạ dày.

Bài viết trên cũng phần nào trả lời thắc mắc cho bạn về câu hỏi đau dạ dày đau bên nào? Qua đó cũng sẽ giúp cho các bạn hiểu những vấn đề cơ bản về bệnh đau dạ dày.